SỬ DỤNG MẬT RỈ ĐƯỜNG ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Sử Dụng Mật Rỉ Đường Đúng Cách Và Hiệu Quả

Mật Rỉ đường trong nuôi thủy sản từ lâu đã được người dân biết đến và vận dụng vào quá trình nuôi một cách hiệu quả. Đây được xem là nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại có tác dụng tuyệt vời trong việc kiểm soát các yếu tố chất lượng nước.

Vậy Mật Rỉ Là Gì?

Mật rỉ đường tên trong tiếng anh là Molasses. Đây là phụ phẩm có dạng chất lỏng đặc sánh còn lại sau khi đã rút đường bằng phương pháp cô đặc và kết tinh.

Nguyên liệu sản xuất có thể từ hai loại nông sản là mía đường và củ cải đường. Tuy nhiên, dựa trên điều kiện khí hậu và đặc điểm canh tác cũng như về lợi nhuận kinh tế cho người tiêu dùng thì rỉ đường tại nước ta được làm ra chủ yếu là từ mía.

Mật rỉ đường có dạng lỏng, hơi sánh màu nâu đen. Mật nguyên chất sẽ gần như là dung dịch đồng nhất và có khả năng hòa tan được trong nước.

Thành Phần

Thành phần tiêu chuẩn của rỉ đường thường được chia thành 3 phần: đường, chất hữu cơ không đường và chất khoáng.

Đường:

Các loại gluxit hòa tan (đường đôi và đường đơn) là thành phần dinh dưỡng chính của rỉ mật, trong đó Sucroza chiếm 44%, Fructoza chiếm 13%, Glucoza chiếm 10%, Axit amin chiếm 3%, các chất khác chiếm 30%.

Chất khoáng:

Hàm lượng Ca trong rỉ mật đường cao tới 1%, trong khi đó hàm lượng P lại thấp. Rỉ mật mía giàu Na, K, Mg và S. Rỉ mật cũng chứa một lượng đáng kể các nguyên tố vi lượng như Cu (7 ppm), Zn (10 ppm), Fe (200 ppm), Mn (200 ppm).

Chất Hữu Cơ Không Đường

bao gồm chủ yếu là các loại gluxit như tinh bột, các hợp chất chứa N và các axit hữu cơ. Nói chung hàm lượng các chất hữu cơ không phải là đường của rỉ mật củ cải đường cao hơn rỉ mật mía. Trong mật rỉ đường không chứa xơ và lipit. Tỷ lệ protein thô trong rỉ mật mía tiêu chuẩn là rất thấp (3-5%). Trong rỉ mật mía còn có một lượng đáng kể các axit hữu cơ, trong đó chủ yếu là axit acotinic.

Sử Dụng Mật Rỉ Đường Đúng Cách Và Hiệu Quả Nhất

1. Kiểm soát NH3 và NO2.

Trong ao nuôi tôm, các loại giáp xác chỉ đồng hóa được từ 20 – 30% lượng thức ăn đưa vào cơ thể, phần còn lại được thải ta môi trường ao nuôi. Lúc này, khoảng 50% của tổng lượng nitrogen được đưa vào ao nuôi (chủ yếu là thức ăn) cuối cùng sẽ được chuyển thành khí độc NH3 và NO2.

Kết quả của các cuộc thử nghiệm của cơ quan nghiên cứu của Úc cho rằng: Bón rỉ đường với liều lượng 30 lít/ha là thích hợp nhất sẽ giúp giảm hàm lượng khí độc trong ao nuôi tôm.

2. Công dụng của mật đường – Kiểm soát độ pH

Chế phẩm có khả năng kiểm soát, ổn định tốt độ pH trong ao nuôi. pH cao trong ao nuôi tôm thường do mật độ tảo quá dày khiến tảo tiêu thụ carbon từ khía CO2 cho quá trình nên làm giảm tính axit của nước khiến độ pH tăng cao. Bón mật rỉ đường sẽ giúp gia tăng mật độ vi khuẩn dị dưỡng cạnh tranh hiệu quả nguồn carbon với tảo, chính nhờ vậy mà vẫn giữ được mật độ tảo ổn định mà vẫn kiểm soát độ độ pH trong ao nuôi tôm.

3. Tác dụng của mật rỉ đường trong nuôi tôm – Nuôi vi sinh trong xử lý nước

Ngoài tác dụng kiểm soát khí NHvà pH trong ao nuôi tôm, rỉ đường còn được sử dụng để ủ với men vi sinh để xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản. Liều lượng và thời gian ủ còn phụ thuộc vào từng loại men vi sinh.

Địa chỉ cung cấp mật rỉ đường uy tín chất lượng.

Để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất. các bạn nên lựa chọn một số đơn vị uy tín trong nước. Hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0947 464 464 để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình mua và sử dụng. Vì có rất nhiều đơn vị cung cấp hàng không giấy tờ, hàng giả, kém chất lượng.

Công Ty Việt Mỹ chúng tôi luôn cam kết đáp ứng đúng tiêu chuẩn của sản phẩm và hỗ trợ giá tốt nhất thị trường mang lại giá trị tốt nhất cho quý khách.

Chúc Bạn Thành Công.

LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP

  1. vmcgroup.com.vn
  2. phanphoihoachat.vn
  3. hoachatvietmy.vn
  4. hoachatbeboivietmy.com
  5. booboo.com.vn
  6. Email: cskh@vmcgroup.com.vn

 

 

 

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website

/* script fix css inline font-family */