HƯỚNG DẪN CÁCH CÂN BẰNG ĐỘ PH BỂ BƠI HỒ BƠI

Độ PH trong nước bể bơi là chỉ số quan trọng hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng và hiệu suất hoạt động của hệ thống bể bơi. Cần theo dõi và kiểm tra định kỳ để đảm bảo nồng độ pH của nước bể bơi hồ bơi luôn ở mức cho phép

1. Thang đo pH bể bơi hồ bơi

Thang đo pH bể bơi hồ bơi
Thang đo pH bể bơi hồ bơi

Thang đo pH là một dụng cụ để xác định nồng độ pH trong nước. Thang đo được đánh số giới hạn từ 0 đến 14 với các mức độ khác nhau, biểu thị bằng màu sắc nhạt dần và đậm dần.

Một dung dịch mà có chỉ số pH thấp thì tính axit càng cao. Và ngược lại nếu dung dịch có độ pH cao thì tính kiềm càng lớn.

Dung dịch có độ pH = 7 tức là dung dịch đạt ngưỡng trung hòa giữa tính axit và bazo

Dung dịch có pH < 7 trên thang pH là dung dịch có tính axit, có tính ăn mòn, làm quỳ tím chuyển đỏ

Dung dịch có pH > 7 trên thang đo pH là dung dịch có tính bazơ/ tính kiềm. Làm quỳ tím chuyển xanh

2. Tầm quan trọng của việc cân bằng độ pH bể bơi

Thang đo pH bể bơi dùng để xác định nồng độ pH ở nước trong bể từ đó có những biện pháp xử lý kịp thời đảm bảo nguồn nước ở mức có độ pH lý tưởng (7.2-7.6). 

Nồng độ pH là một chỉ số rất quan trọng để xác định được tính chất của dung dịch nước. Bởi tại, nếu môi trường nước không đạt mức pH tiêu chuẩn sẽ gây ra nhiều tác hại phải kể đến như:

  • Khiến nước bị đổi màu, đổi vị. Gây mất thẩm mỹ, và khó chịu cho người bơi
  • Nếu nồng độ pH < 7, nước mang tính chất axit mạnh, ăn mòn các thiết bị đồ dùng kim loại. Làm hư hại, giảm hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm. Không những vậy, môi trường axit cũng không tốt khi tiếp xúc với da và tóc và mắt. Có thể gây khô da, mẩn ngứa, dị ứng,…
  • Trong môi trường pH < 7 sẽ dễ sản sinh ra chất Trihalomethane. Đây là một chất nếu hấp thụ nhiều sẽ có thể gây bệnh ung thư.
  • Khi pH quá cao, rêu tảo phát triển và khiến cho nước bị đục. 

3. Cách cân bằng độ pH bể bơi đơn giản hiệu quả

Sử dụng các hóa chất để xử lý nước bể bơi, đưa pH về nồng độ thích hợp khi độ pH trong hồ quá cao hoặc quá thấp là việc làm cần thiết đối với các chủ hồ bơi. Trường hợp độ pH bể bơi quá cao hoặc quá thấp cần sử dụng các loại hóa chất làm giúp đưa pH về mức lý tưởng.

Hóa chất Soda Ash Light (Na2CO3)
Hóa chất Soda Ash Light (Na2CO3)

Nếu nồng độ pH < 7 trong thanh đo pH, lúc này ta cần tăng pH trong bể.Tuy nhiên đối với nước bể bơi thì cách thông dụng và phổ biến nhất vẫn là sử dụng những hóa chất có phân huỷ axit để tăng nồng độ pH đến mức cân bằng như: Hóa chất VMC pH Plus, Hóa chất Soda Ash Light (Na2CO3), Hóa chất xút NaOH; Hóa chất Javen NaClO.

Tăng PH bể bơi
Tăng PH bể bơi

Nếu nồng độ pH trong nước hồ bơi vượt ngưỡng 7 trên thang đo pH thì nước đang bị xâm nhập bởi nhiều vi khuẩn, rêu tảo và các ion kim loại. Lúc này ta cần dùng những hóa chất có tính axit để khử trùng nước như: hóa chất Chlorine; viên nén TCCA, hóa chất HCl 32%…

4. Mua hóa chất cân bằng độ pH nước bể bơi ở đâu uy tín chất lượng

Hóa chất Việt Mỹ tự hào là một trong những đơn vị chuyên phân phối các loại hóa chất bể bơi uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của Việt Mỹ 100% là sản phẩm chính hãng chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đến với hóa chất Việt Mỹ, quý khách sẽ được mua hàng với mức giá ưu đãi tốt nhất thị trường.

Ngoài hóa chất tăng giảm pH, Việt Mỹ cung cấp các thiết bị bể bơi chính hãng khác đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng như sào nhôm, cây vợt rác, bể bơi bằng bạt, bàn hút,…Cùng các nhóm hóa chất hồ bơi khác như: chất trợ lắng PAC, chất khử trùng Chlorine, TCCA, Oxy già, Javen, chất diệt rêu tảo đồng sunfat,…

Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá. Trân trọng cảm ơn!