huong dan su dung TCCA dung chuan trong xu ly nuoc be boi

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TCCA ĐÚNG CHUẨN TRONG XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI

Hóa chất TCCA là một dạng chlorine được sử dụng phổ biến để xử lý nước bể bơi hồ bơi. Sử dụng TCCA đúng cách giúp chất lượng nước hồ bơi luôn đạt chuẩn và tối ưu chi phí vận hành. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách dùng của hóa chất này nhé!

1. Ưu điểm vượt trội của TCCA trong xử lý nước bể bơi

Trong xử lý nước bể bơi, hóa chất TCCA được sử dụng phổ biến nhờ một số công dụng sau:

Tiệt trùng, khử khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi rút, vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng

Có khả năng khử trùng mạnh mẽ, giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm và tảo hiệu quả. Từ đó, nó giúp làm sạch nước và duy trì màu nước trong xanh.

Không gây cặn lắng bám vào thành và đáy bể, giúp tiết kiệm chi phí và công sức bảo dưỡng bể bơi. 

Có tác dụng điều chỉnh pH của nước, giúp duy trì môi trường nước ổn định, an toàn tạo điều kiện lý tưởng cho sự thoải mái của người sử dụng và bảo vệ cấu trúc của bể.

Làm sạch nước ở cường độ cao, đảm bảo lượng nước sử dụng trong bể

Ưu điểm vượt trội của TCCA trong xử lý nước bể bơi
Ưu điểm vượt trội của TCCA trong xử lý nước bể bơi

2. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng TCCA trong xử lý nước bể bơi hồ bơi

Quy trình đầy đủ, chi tiết sử dụng TCCA cho nước bể bơi hồ bơi như sau:

Bước 1: Chuẩn bị TCCA 

TCCA thường được sản xuất dưới dạng bột, viên nén hoặc hạt. Trước tiên, bạn cần xác định liều lượng TCCA phù hợp với thể tích nước của bể bơi. Liều lượng thông thường là 0.6g TCCA cho mỗi m3 nước bể bơi. Tuy nhiên, liều lượng có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của bể bơi cũng như mức độ ô nhiễm.

Bước 2: Pha loãng TCCA 

Hòa tan TCCA vào một lượng nước vừa đủ trước khi thêm vào bể bơi. Đảm bảo rằng TCCA đã tan hoàn toàn trong nước.

Bước 3: Rải TCCA xuống hồ bơi 

Sau khi đã hòa tan, rải đều dung dịch TCCA xung quanh bể bơi hoặc để chúng tự tan trong nước.

Bước 4: Duy trì hàm lượng Clo dư 

Thực hiện đo và duy trì hàm lượng Clo dư trong nước từ 3 – 4 ppm để đảm bảo hiệu quả khử trùng.

Bước 5: Kiểm tra định kỳ: Kiểm tra định kỳ chất lượng nước và hàm lượng Clo dư để đảm bảo môi trường nước sạch sẽ và an toàn cho người bơi.

Lưu ý: Khi sử dụng hóa chất TCCA, hãy đảm bảo tuân thủ các biện pháp an toàn như sử dụng găng tay và kính bảo hộ, tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng TCCA trong xử lý nước bể bơi hồ bơi
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng TCCA trong xử lý nước bể bơi hồ bơi

3. Địa chỉ mua TCCA uy tín, chất lượng

Hóa chất bể bơi Việt Mỹ tự hào là một trong những đơn vị chuyên phân phối các loại hóa chất bể bơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm của công ty để được cam kết về chất lượng, sử dụng đạt hiệu quả cao cũng như giá bán tốt nhất thị trường. 

Hiện nay Việt Mỹ cung cấp TCCA dạng bột và dạng viên cùng đa dạng loại hóa chất khử trùng khác và hóa chất tăng giảm pH (HCl, NaOH, PH MINUS VMC, PH PLUS,..), hóa chất trợ lắng PAC, hóa chất diệt rêu tảo cùng rất nhiều sản phẩm, thiết bị, dịch vụ bể bơi hồ bơi khác

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc về hướng dẫn sử dụng TCCA chuẩn nhất. Quý khách có nhu cầu mua hàng, liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá. Trân trọng cảm ơn!