XU HƯỚNG SỬ DỤNG BỂ BƠI HỒ BƠI ĐIỆN PH N MUỐI AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

XU HƯỚNG SỬ DỤNG BỂ BƠI HỒ BƠI ĐIỆN PHÂN MUỐI AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

Bể bơi hồ bơi sử dụng công nghệ hiện đại để xử lý nước mà không dùng đến các hóa chất thông dụng ngày càng được nhiều người quan tâm. Điện phân muối là một trong những phương pháp an toàn, đem lại hiệu quả cao.  

1. Bể bơi nước mặn là gì? 

Không giống với các loại hình bể bơi xử lý nước bằng hệ thống lọc và châm hóa chất thông thường, hồ bơi nước mặn sử dụng công nghệ điện phân muối để khắc phục tình trạng tồn dư hóa chất của phương pháp truyền thống gây ra. Không những vậy, công nghệ hiện đại này còn luôn giúp duy trì chất lượng nước luôn đạt trạng thái tốt nhất, an toàn cho người bơi lội.

KHỬ TRÙNG NƯỚC HỒ BƠI BỂ BƠI BẰNG MUỐI ĐẠT HIỆU QUẢ CAO
Bể bơi nước mặn là gì?

Các chỉ số tiêu chuẩn của bể bơi nước mặn

Để đảm bảo chất lượng nước, các chỉ số như nồng độ muối, pH, nồng độ Clo và nhiệt độ nước cần được kiểm soát và duy trì ở mức tiêu chuẩn.

muoi-tinh-thai-lan
muoi-tinh-thai-lan
 • Nồng độ muối ( độ mặn)

Nồng độ muối (độ mặn tiêu chuẩn) trong nước ở mức 2500ppm – 4500ppm. Hệ thống điện phân muối sẽ có công dụng hiệu quả trong việc cân bằng nồng độ muối trong nước. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra hàng tuần với bộ dụng cụ thử nước muối.

 • Nồng độ pH tiêu chuẩn của bể bơi nước mặn 7.2 – 7.8

Cân bằng độ pH là khâu quan trọng để đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt nhất. Độ pH tiêu chuẩn với các hồ bơi nước mặn là từ 7.2 tới 7.8. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra nồng độ pH để kịp thời có những điều chỉnh cần thiết. Nồng độ pH đạt tiêu chuẩn là điều kiện quan trọng cho phép Clo làm việc hiệu quả. Điều đó sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của rêu tảo trong nước. 

 • Tổng nồng độ kiềm 80-120 ppm

Xác định độ kiềm là điều kiện không thể thiếu để giữ độ pH luôn ổn định. Thông thường, độ kiềm sẽ ở khoảng từ 110 đến 120 ppm. Nếu nồng độ kiềm trong nước quá cao, có thể sử dụng hoá chất pH- để cân bằng, châm hóa chất vào vị trí sâu nhất trên hồ bơi. Sau thời gian 3 ngày, bạn nên tiến hành kiểm tra lại.

 • Nồng độ Clo 0.6 – 1.5ppm

Việc kiểm tra nồng độ Clo trong nước thường xuyên là vô cùng cần thiết. Để đạt kết quả tốt nhất, chúng ta nên kiểm tra 4 – 8 tuần/lần để phát hiện và kịp thời có những điều chỉnh phù hợp.

 • Nồng độ axit Cyanuric 50 – 80 ppm

Axit Cyanuric là chất ổn định và giúp ngăn chặn Clo không bị mất đi do ánh nắng mặt trời làm kết tủa. Vì vậy, mức độ 70-80 ppm của chất ổn định axit cyanuric là đủ để giữ cho tế bào muối không hoạt động quá mức. 

 • Nhiệt độ của nước

Trên thực tế, các chất khử trùng trong nước mặn không hoạt động trong nước lạnh. Đặc biệt, chúng hoạt động kém khi nhiệt độ trong nước < 15oC. Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, khả năng hoạt động của Clo tốt hơn, các tế bào muối hoạt động lâu hơn. Tất nhiên, nó sẽ giúp duy trì nồng độ các chất trong nước. 

2. Nguyên lý của phương pháp điện phân muối hồ bơi

Trong xử lý nước hồ bơi thì điện phân muối được đánh giá là phương pháp thân thiện với môi trường mà không cần dùng đến hóa chất. Về cơ bản, điện phân sẽ sinh ra các sản phẩm của Clo mà không cần phải dùng đến hóa chất Clo xử lý nước hồ bơi. Thông qua quá trình điện phân muối, người ra có thể dễ dàng tạo ra và kiểm soát số lượng clo cung cấp vào bể vừa đủ. Không bị thêm quá nhiều dẫn đến dư thừa lúc vận hành.

Nguyên lý của phương pháp điện phân muối

Nguyên lý của phương pháp điện phân muối hồ bơi
Nguyên lý của phương pháp điện phân muối hồ bơi

Trong quá trình điện phân muối, khi cho muối NaCl vào nước sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Kết quả của các phản ứng đó là tạo ra hợp chất HOCl. 

HOCl là hợp chất oxi hóa mạnh, nó là tác dụng khử trùng nước bể bơi mạnh, Clo giải thoát ra trong quá trình điện phân sẽ hòa tan vào nước và có tác dụng làm sạch nước bể bơi mà không cần can thiệp đến các loại hóa chất khác.

3. Máy điện phân muối 

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng tiên tiến hơn, người ta đã sản xuất ra máy điện phân muối. Máy điện phân muối kết hợp cùng muối hoàn nguyên giúp khử trùng, diệt khuẩn nước hồ bơi. 

Xử lý nước bể bơi bằng muối cần phải sử dụng đến thiết bị điện phân muối. Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý đưa nước có chứa NaCl qua cell điện phân, tách NaCl thành 2 ion Na+ và Cl-.

Sau đó Clo sẽ tác dụng với nước để tạo ra axit có tính oxy hóa để diệt khuẩn, ngăn ngừa sự sinh trưởng của rêu tảo. Thiết bị này có cấu tạo gồm 2 thành phần chính:

Bảng điều khiển: có màn hình hiển thị các thông số, cũng như có các nút chức năng để điều khiển thiết bị.

Cell điện phân: gồm các lá kim loại được kết nối với hộp điều khiển. Giữ vai trò quan trọng trong việc tách NaCl thành 2 ion Na+ và Cl-.

Thiết bị điện phân muối này thường được lắp trực tiếp vào hệ thống lọc tuần hoàn của bể bơi.

4. Muối NaCl sử dụng trong thiết bị điện phân

Muối NaCl sử dụng trong thiết bị điện phân
Muối NaCl sử dụng trong thiết bị điện phân

Muối NaCl được sử dụng trong hồ bơi là muối hoàn nguyên hay còn gọi là muối viên, tinh khiết là muối natri clorua có độ tinh khiết khoảng 99%, được sử dụng để tái sinh hạt nhựa trao đổi ion làm mềm nước cứng. Loại muối này thường có màu trắng sáng, được sản xuất ở dạng viên nén.

Trong việc xử lý nước bể bơi bằng muối, NaCl đóng vai trò quan trọng giúp loại bỏ Canxi và Magie từ hệ thống nước một cách an toàn và hiệu quả. Muối hoàn nguyên thường được sử dụng trong máy điện phân muối để tạo ra Chlorine, giúp diệt khuẩn và xử lý nước trong bể bơi một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người bơi. 

5. Ưu điểm vượt trội của của bể bơi nước mặn đối với sức khỏe con người

Bể bơi nước mặn có chứa các nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể con người. Dưới đây là một lợi ích mà khi bơi lội trong bể bơi nước mặn:

Ưu điểm vượt trội của của bể bơi nước mặn đối với sức khỏe con người
Ưu điểm vượt trội của của bể bơi nước mặn đối với sức khỏe con người
 • Tăng cường sức khỏe hệ tuần toàn, giúp máu lưu thông tốt. 
 • Ổn định nhịp tim, giảm tình trạng mất ngủ.
 • Mang lại những trải nghiệm thư giãn, thoải mái, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.
 • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 • Trẻ hóa làn da, giúp da luôn căng bóng mịn màng
 • Điều trị các bệnh lý thường gặp về da, đau nhức cơ bắp, xương khớp…
 • Không phải tiếp xúc với hóa chất Clo. Tránh tình trạng kích ứng da và mắt, ngăn cản sự hình thành của chloramines.
 • Muối có giá rẻ hơn rất nhiều so với Clo, lại dễ mua, không sợ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Hóa chất bể bơi Việt Mỹ đang cung cấp muối NaCl và máy điện phân muối sử dụng trong xử lý nước bể bơi. Bên cạnh đó, Việt Mỹ cũng phân phối các loại hóa chất bể bơi như chất trợ lắng PAC, Axit HCl, hóa chất Chlorine, TCCA, Oxy già, Javen,.. Nếu quý khách đang vận hành hồ bơi có nhu cầu về các sản phẩm trên, vui lòng liên hệ với số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá. Trân trọng cảm ơn!