HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG SUNFAT DIỆT TẢO NƯỚC BỂ BƠI HỒ BƠI

Đồng sunfat là một chất hóa học phổ biến được sử dụng trong xử lý nước bể bơi hồ bơi, đặc biệt là công dụng diệt tảo vượt trội. Sử dụng hợp lý sẽ đem lại hiệu quả cao và tối ưu chi phí. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng loại hóa chất đồng sunfat đúng cách. 

1. Đồng Sunfat diệt tảo nước bể bơi hồ bơi

  • Tên sản phẩm: Đồng Sunfat, muối đồng Sunfat
  • Công thức hóa học: CuSO4.5H2O
  • Ngoại quan: Tinh thể muối hoặc bột màu xanh, chảy tự do, hòa tan trong nước, không có tạp chất.
  • Xuất xứ: Việt Nam, Đài Loan
  • Tùy vào loại đồng sunfat khác nhau sẽ có hàm lượng, tỷ trọng khác nhau
  • Bảo quản: Hóa chất sau khi sử dụng xong cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, xa tầm tay trẻ em, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
    Đồng Sunfat diệt tảo nước bể bơi hồ bơi
    Đồng Sunfat diệt tảo nước bể bơi hồ bơi

2. Ưu điểm diệt tảo vượt trội của đồng sunfat

Rêu tảo khiến nguồn nước sẽ bị đổi màu, xuất hiện mùi tanh hôi thối và có váng bọt trên mặt hồ. Điều này gây mất mỹ quan và tạo môi trường nước cực kỳ khó chịu cho người bơi. Nếu không diệt rêu tảo cho bể bơi kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị bể bơi và hệ thống tuần hoàn. Các bộ lọc của bể bơi không thể xử lý rêu tảo, trong trường hợp nước bể bơi xuất hiện quá nhiều rêu tảo có thể dẫn đến thiết bị tắc nghẽn và hỏng. 

Đồng sunfat có khả năng phân hủy, tiêu diệt các loại thủy sinh như rong rêu tảo một cách triệt để. Đồng thời phá hủy môi trường sống của chúng, ngăn chặn sự sinh sôi, phát triển của các loại tảo, nấm mốc,…giúp duy trì chất lượng nước bể bơi. 

3. Hướng dẫn dùng đồng sunfat diệt tảo đúng cách

Đồng sunfat là một chất diệt tảo hiệu quả, nhưng việc sử dụng nó đòi hỏi sự cân nhắc và tuân thủ đúng liều lượng. Dưới đây là hướng dẫn để bạn sử dụng đồng sunfat cho bể bơi hồ bơi một cách chính xác: 

Hóa chất Đồng sunfat
Hóa chất Đồng sunfat

Trong xử lý nước bể bơi, người dùng có thể tham khảo cách sử dụng hóa chất đồng sunfat cơ bản sau đây:

Bước 1: Kiểm tra độ pH

Dùng bộ kit test để đo và kiểm soát nồng độ pH, đảm bảo duy trì ở khoảng 7.2 – 7.6

Bước 2: Hòa tan hóa chất 

Sử dụng đồng sunfat hòa tan với nước theo liều lượng khoảng 100g – 500g/100m3 nước, liều lượng này có thể thay đổi theo mức độ rêu tảo, loại tảo (nên tham khảo ý kiến của chuyên gia). Sau đó, tiến hành rải đều dung dịch lên bề mặt nước bể bơi.  

Bước 3: Bật hệ thống lọc nước

Mở hệ thống lọc và chế độ đảo nước theo thời gian 1-3h/lần. Đợi khoảng 2-4h, đảm bảo hóa chất phát huy tác dụng tốt nhất. 

Bước 4: Kết hợp hóa chất

Sau khi rải đều đồng sunfat khắp bề mặt nước thì tắt hệ thống lọc. Sử dụng thêm hóa chất keo tụ PAC để làm lắng xác cặn tảo xuống đáy. Chờ thêm 6-12h để xác cặn tảo lắng hết, dùng ống hút để loại bỏ chúng.

4. Địa chỉ mua đồng sunfat chất lượng giá tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán đồng sunfat, khách hàng cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua hàng. Hóa chất bể bơi Việt Mỹ tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại hóa chất uy tín, chất lượng cao, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng với giá tốt. Ngoài đồng sunfat, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại hóa chất, thiết bị, dịch vụ bể bơi hồ bơi khác.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc biết cách sử dụng đồng sunfat hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh nhất. Trân trọng cảm ơn!