CALCIUM HYPOCHLORITE- MỘT HÓA CHẤT ĐA DỤNG

GIỚI THIỆU VỀ CALCIUM HYPOCHLORITE

Hóa chất Calcium Hypochlorite là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là Ca(ClO)2

– Tên quốc tế và tên thương mại : Calcium hypochloride, hóa chất chlorin/ chlorine/ clorin, chlorin xử lý nước, sốc clo, clo hồ bơi.

-Tính chất vật lý của hóa chất calcium hypochlorite (chlorin) : dạng bột hoặc dạng viên, màu trắng hoặc màu vàng lục. Có mùi clo mạnh, do sự phân hủy chậm trong không khí ẩm. Không hòa tan cao trong nước cứng, và tốt nhất là được sử dụng trong nước mềm đến trung bình.

Chlorine có tính sát khuẩn mạnh nên thường được dùng để sát trùng, sát khuẩn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do vậy, sản phẩm này được biết đến là một hóa chất đa dụng có khả năng khử trùng tốt và ưu việt nhất hiện nay.

ỨNG DỤNG XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI

Chlorine được sử dụng trong xử lý nước hồ bơi. Nếu sử dụng đúng cách, hợp chất này sẽ tiêu diệt vi trùng có khả năng gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Chẳng hạn các bệnh như tiêu chảy, đau tai do bơi, nhiễm trùng đường hô hấp, da và vết thương khác. Nước spa và bồn tắm nước nóng cũng được khử trùng bằng canxi hypochlorite.

Công dụng chính của hóa chất này trong xử lý nước bể bơi là:

 • Khử trùng nước bể bơi
 • Xử lý nước nhiễm rêu tảo
 • Nước bị đổi màu
 • Nước bể bơi bị hạ nồng độ pH so với mức tiêu chuẩn (Thấp hơn 7.2 đo theo thang pH)

Duy trì lượng hàng ngày 2kg – 3kg/100m3 đối với điều kiện bể bơi làm việc bình thường, lượng khách tắm đông, nước bể sục mạnh. Thời tiết gió mạnh hay nắng gắt thì cần sử dụng lượng hóa chất Chlorine cao nhất định.

Lưu ý trước khi sử dụng Chlorin cho nước bể bơi cần phải kiểm tra độ pH 7.2 – 7.6. Nếu nồng độ pH trong bể bơi dưới mức 6.8 sẽ làm giảm hiêu quả của hóa chất Chlorine. Vì lúc này nồng độ Axit tạp trong nước cao hút oxigen trong nước, làm giảm tác dụng của Clorin.

ỨNG DỤNG TRONG CÁC NGÀNH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP

 • Trong công nghệ hóa học, hóa chất chlorine dùng trong nước sơn, chất hòa tan, chất tạo bọt, thuốc trừ sâu, hóa chất chống đông…
 • Dùng trong xử lý nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp…
 • Được dùng rất hữu hiệu trong công tác vệ sinh, khử mùi hôi, tinh luyện đường, sản xuất rượu bia, giảm lượng oxy hóa sinh BOD và khử các hợp chất độc hại ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
 • Hóa chất chlorine cũng được dùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm. Nó có tác dụng khử trùng các nhà máy chế biến thực phẩm, chế biến sữa, thực phẩm đóng hộp, nước thải và các nhà máy rửa chai, cần cọ rửa bằng dung dịch clorin 0,5%.
  Dùng hóa chất xử lý nước Chlorine để tẩy trắng và sát khuẩn bề mặt các thiết bị, dụng cụ, khăn lau sử dụng trong chế biến thực phẩm (như khay đựng thức ăn, thớt cắt, mặt bàn thao tác, tủ đông, bề mặt thiết bị,bình chứa, v.v.)

SÁT KHUẨN, KHỬ TRÙNG VỆ SINH NHÀ Ở

Do có tính sát khuẩn cao nên thường được sử dụng để vệ sinh, khử trùng các điểm công cộng. Không có hóa chất Cloramin B , thì có thể dùng Chlorin 70, clo dạng viên để thay thế cũng mang lại hiệu quả tương tự. Bên cạnh đó, người ta cũng sử dụng hóa chất này cho việc tẩy uế, khử trùng nhà ở, nguồn nước…sau bão lụt, thiên tai. 

ỨNG DỤNG TRONG TRỒNG TRỌT, CHĂN NUÔI

Được sử dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản để xử lý nước tại ao lắng, sát khuẩn bể nuôi tôm giống, khử trùng ao nuôi, sát khuẩn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chúng để diệt rêu tảo trong ao nuôi. Vì hàm lượng hóa chất sốc để diệt tảo cũng sẽ ảnh hưởng tới sinh vật nuôi trong ao.

Hóa chất Chlorine có thể dùng để pha dung dịch rửa chống nấm, chống vi khuẩn cho chồi cấy mô tạo cây giống. Hóa chất chlorine dùng làm dung dịch sát khuẩn dụng cụ và vệ sinh nhà xưởng chế biến thực phẩm đông lạnh. Hóa chất xử lý nước Chlorine dùng để sát trùng, khử mùi chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm…

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây!

 Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây!

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây!

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP

 1. www.phanphoihoachat.vn|
  2. www.vmcgroup.com.vn|
  3. www.hoachatvietmy.vn |
  Email: cskh@vmcgroup.com.vn

 ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số hotline 0947 464 464.

Trân trọng cảm ơn!

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website

/* script fix css inline font-family */