NƯỚC BỂ BƠI NHIỄM SẮT- XỬ LÝ VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Rate this post

Nước bể bơi đột nhiên đổi màu sang màu vàng, mặc dù nước vẫn trong nhìn xuống được đáy hồ. Đó là hiện tượng của việc nước bể bơi bị nhiễm Sắt.

Trong quá trình vận hành và sử dụng bể bơi, việc gặp phải các sự cố đối với nguồn nước trong bể sảy ra liên tục và đó là điều không thể tránh khỏi. Bệnh nước bị nhiễm sắt là một trong số các sự cố thường xuyên gặp phải đối với các bể sử dụng nước giếng khoan hoặc nước suối tự nhiên.

Vậy tại sao đột nhiên nước bể bơi bị nhiễm sắt (đổi màu) như vậy và cách xử lý như thế nào là đạt tiêu chuẩn giúp nước trở lại trong xanh như mong muốn?

Nguyên Nhân Dấu Hiệu Của Nước Bể Bơi Bị Nhiễm Sắt

Nguyên nhân chính là có sự tồn tại của các hợp chất sắt. 

Các hợp chất này có thể xuất hiện trong nước bể bơi phần lớn là do nguồn cung cấp nước vào bể bơi đã bị nhiễm sắt. Ngoài ra, một số tác nhân khác cũng có thể được xét đến như các ống sắt mạ kẽm bên trong hệ thống tuần hoàn của bể bơi hoặc bị phân bón có chứa sắt tràn vào. 

 Sắt không làm đổi màu của nước khi được hòa tan trong nước ngầm vì lúc đó sắt ở dạng hóa trị II. Tuy nhiên, nguồn nước này khi được bơm lên hồ thì sắt II sẽ tác dụng với oxy và lập tức bị oxy hóa để sinh ra sắt III. Các kết tủa của sắt III thường sẽ có màu nâu đỏ hoặc vàng đặc trưng và trôi lơ lửng trong nước hoặc chìm xuống đáy bể. 

Bên cạnh đó, có thể kể đến các yếu tố ngoại cảnh như mưa nhiều. Trong nước mưa có chứa axit và các loại chất gây ăn mòn kim loại. Ý thức của người bơi lội cũng là một yếu tố đáng lưu tâm. Khi kết thúc việc bơi lội, lên bờ bạn hoặc người khác vô tình bỏ quên các vật kim loại thường ngày ở dưới hồ.

Xử Lý Nước Bể Bơi Bị Nhiễm Sắt.

Khi thấy có dấu hiệu nước bể bơi bị nhiễm sắt (nước bị đổi màu). Chúng ta cần kiếm tra ngay nồng độ Ph và Clo có trong nước.

Việc Đầu tiên đó là sử dụng bộ đo pH-Clo để lắm chắc chắn được chỉ số clo và pH có trong nước.

Đối với bể 100m3 

Độ Clo :          0,5 ~ 1,5

Độ pH :                       6,8 ~ 7,6

Nếu đo thấy chỉ số  như vậy thì chắc chắn tỷ lệ cao là nước bị nhiễm sắt.

Nếu trong trường hợp cần phải xử lý ngay bằng cách sử dụng hóa chất oxy già H2O2 với mục đích làm cân bằng lại chỉ số clo và pH sao cho 2 chỉ số này quay về đạt ở mức quy định.

Bên cạnh đó cần dùng thêm 1 số hóa chất khác trong quá trình xử lý nước bế bơi như:

+ Hóa chất xử lý nước bể bơi Clorine.

+ Hóa chất hỗ trợ lắng. 

+ Bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi chuyên dụng.

+ Bút đo chỉ số PH. 

+ Bộ kiểm tra nước bể bơi. 

Tiến hành khử trừng bể bơi bằng Clo. Sau khi các hạt cặn lơ lửng đã lắng xuống đáy bể bơi chúng ta bắt đầu tiến hành hút bỏ chúng ra khỏi bể bơi bằng các bộ dụng cụ vệ sinh đặc dụng.

Sục rửa bình lọc bể bơi và cho hệ thống tuần hoàn chạy trong khoảng từ 6 – 8 giờ.

Đối với nguồn nước bị nhiễm tảo vàng, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trong website của chúng tôi về việc xử lý nước bể bơi bị đục và bị chuyển sang màu xanh do rêu tảo. Tuy nhiên, nếu các bạn cần tìm dịch vụ xử lý nước hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp chúng tôi VMC GROUP sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Xin liên hệ theo số :  0947 464 464 hoặc 0934 550 334 để được tư vấn miễn phí tất cả các bệnh mà bể bơi thường gặp phải.

☎️ ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ dưới đây, trân trọng cảm ơn!
Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

——————————————————————————- LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP
www.phanphoihoachat.vn | www.vmcgroup.com.vn | www.hoachatvietmy.vn
Email: cskh@vmcgroup.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese